Kinh nghiệm hay khi kèm trẻ học

Các mẹo nhỏ sau đây có thể giúp phụ huynh phát huy việc học của con tốt hơn:

1. Kiểm tra bài tập mà trẻ mang về nhà, yêu cầu trẻ giải thích những gì bé đã làm. Việc này sẽ giúp củng cố những khái niệm mà trẻ đã học được
2. Giúp con bạn tìm những cuốn sách phù hợp lứa tuổi của bé về các đề tài mà trẻ yêu thích nhất, bất kể đó là thể thao, thực vật, loài khủng long thời tiền sử hay là những lòai côn trùng.

3. Tán dương thành công của trẻ, nhưng nhớ là đừng thái quá - nếu không trẻ sẽ muốn đạt được thành tích cao chỉ để được khen chứ không phải là cảm giác đạt được một mục tiêu cá nhân. Hãy bắt đầu lời khen tăng với "Hẳn là con rất tự hào về bản thân vì ..." hoặc "Con chắc rất vui vì con có thể..."
4. Những điều phụ huynh cần nắm được tình hình con mình thông qua trò chuyện với giáo viên hoặc thông qua các cuộc họp phụ huynh:
 - Những kỹ năng cơ bản nào trẻ cần đạt được trong năm học này? Hiện tại sức học của cong tôi trong các môn cụ thể ra sao?
- Điểm mạnh và điểm yếu của con tôi trong các môn học chính là gì?
- Môn học nào con tôi thích nhất?
- Con tôi có cần sự giúp đỡ đặc biệt nào trong các môn học chính không?
- Con tôi có bạn thân ở trường không và nó tương tác với các bạn khác ra sao?
- Con tôi có thường xuyên hoàn thành dầy đủ bài tập được giao hay không?
- Con tôi có đi học đều không?
- Thầy cô có thấy bất kỳ thay đổi nào trong quá trình học tập của trẻ năm nay? Kết quả học tập được cải thiện hay giảm sút?
T.A(Thanhniên)

2 nhận xét:

http://allinfotou.blogspot.com/ said...

this post is really nice , you share this that why we learn like this . I am an ordinary Accessory Designer and I am thankful to you for this kind of informative post.
thanks for sharing

sonu Gurgaon said...

Wow this is really a nice post....we will learn too much from here and thanks for sharing such a great and wonderful post....I have a Movers and Packers Gurgaon Company.

Post a Comment